Đi Campuchia có cần Hộ Chiếu không ?

381 Lượt xem

Đi Campuchia có cần Hộ Chiếu không ?

Theo Hiệp định miễn visa song phương, Campuchia miễn thị thực nhập cảnh 30 ngày cho công dân Việt Nam, điều kiện để được nhập cảnh miễn thị thực như sau: Có hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn hơn 6 tháng. Có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Campuchia. Có xác nhận đặt phòng khách sạn lưu trú tại Campuchia 
Đi Campuchia có cần Hộ Chiếu không ?
Đi Campuchia có cần Hộ Chiếu không ?

Hộ chiếu ( Passport ) là một loại giấy tờ cực kì quan trọng khi ra nước ngoài. Chỉ khi bạn xuất trình hộ chiếu hợp lệ thì mới được xuất nhập cảnh. Vậy Đi Campuchia có cần Hộ Chiếu không ? Câu trả lời của Tongdaive.com chắc chắn là có. Hãy tìm hiểu thêm về hộ chiếu du lịch Campuchia qua bài viết dưới đây nhé.

Đi Campuchia có cần Hộ Chiếu không ?

Hiện nay Việt Nam là một thành viên của ASEAN. Do đó bạn có thể không cần visa mà vẫn có thể đi tới các quốc gia thành viên còn lại trong khối. Tuy nhiên, khi được miễn thị thực thì visa là giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xuất nhập cảnh mà hải quan các nước sẽ tiến hành kiểm tra là hộ chiếu. Do đó, không chỉ du lịch Campuchia mà cả các quốc gia khác, hộ chiếu là thứ không thể thiếu với các du khách. Riêng Campuchia yêu cầu hộ chiếu của bạn còn thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Thu hút du khách bởi nét đẹp cổ kính của các đền đài, văn hóa Khmer đặc sắc, ẩm thực phong phú và người dân hiền lành, hiếu khách, Campuchia ngày càng dần khẳng định mình trên bản đồ du lịch với bạn bè quốc tế. Và tỉ lệ người Việt sang Cam để du lịch ngày càng tăng theo thời gian, với những bạn chưa từng du lịch nước ngoài bao giờ thì những thông tin sau của của du lịch Thái Dương cung cấp sẽ rất có ích để bạn chuẩn bị cho hành trình du lịch của mình sang “xứ sở chùa Tháp” dịp tết Quý Mão 2023 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *