Đi Sihanoukville đường Phnom Penh hay Hà Tiên

215 Lượt xem

Đi Sihanoukville đường Phnom Penh hay Hà Tiên tới Koh Rong?

Như bạn đã biết, có hai đường để đi từ tp Hồ Chí Minh tới Sihanoukville (thành phố nơi có đảo Koh Rong – Koh Rong Saloem). Trong bài viết này các bang chủ Hội Du Lịch sẽ chỉ cho bạn cả hai cách, nhưng sẽ chỉ đề cập tới cách đi từ Hồ Chí Minh – Hà Tiên – Sihanoukville ở các thông tin tiếp theo.

– Đường 1: đi xe bus từ HCM – Phnom Penh – Sihanoukville và ngược lại.

Công ty du lịch Thái Dương đã đi tuyến này, ưu điểm đường đi đẹp, xe cộ thuận tiện, nhưng xa hơn khoảng 40km. Và quan trọng nhất là giờ xe không thuận tiện để đi Sihanoukville, dẫn đến việc bạn sẽ phải kéo dài ngày chuyến đi nếu muốn khám phá hết đảo Koh Rong.

– Đường 2: đi xe bus từ HCM – Hà Tiên – Sihanoukville và ngược lại.

Ưu điểm: thuận tiện giờ xe vì có xe chạy HCM – Hà Tiên vào 9h tối, khoảng 4h sáng tới nơi, 6h sang cửa khẩu bắt tiếp xe đi Sihanoukville, kịp chuyến tàu 12h trưa ra đảo Koh Rong, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Đi Sihanoukville đường Phnom Penh hay Hà Tiên

Đi Sihanoukville đường Phnom Penh hay Hà Tiên

Nhược điểm: xe chất lượng hơi tệ so với Việt Nam và từ Sihanoukville về Hà Tiên chỉ có 2 chuyến (12h trưa và 2pm), đi chuyến 2pm nếu xui xẻo – như nhóm mình hôm trước có thể sẽ bị muộn giờ qua cửa khẩu, phải để hộ chiếu lại, sáng mai nhà xe đóng dấu rồi gửi về Việt Nam.

Nói chung là bạn vẫn sẽ về được Việt Nam đúng như lịch trình, nhưng nếu bị giữ hộ chiếu là chuyện không hay. Nhưng bạn cứ yên tâm, mình đã trải qua rồi, sẽ giúp bạn không gặp phải tình huống giống như mình nữa.

Từ Sài Gòn đi Hà Tiên hoặc Phnom Penh

Chúng tôi giới thiệu nhà xe Kumho – Huệ nghĩa – Tuấn Nga  để đi tuyến này, bạn có thể gọi hotline Kumho

Xe mới, chạy êm, chất lượng tốt. Có các chuyến: 06h30, 08h30, 09h30, 10h30, 11h30, 12h30, 13h30, 15h30, 17h30, 19h45, 21h00, 21h30, 22h00, 23h00

Lưu ý: Xe Kumho – Hà Tiên bạn nên đi chuyến từ 21h đến 22h. Bạn cần đặt vé trước qua điện thoại, và đến văn phòng sớm hơn 30’ để gặp nhân viên nhận vé nhé! văn phòng ở 320 Lê Hồng Phong tưởng mình không đi, không báo với đầu ở bến xe miền Tây, kết quả sang bên kia hết vé, delay 30’, may mà đi chuyến 21h. Đi chuyến 22h vẫn kịp giờ qua cửa khẩu nhé.

Gói combo vé xe bus từ Hà Tiên – Sihanoukville – Koh Rong (Koh Rong Saloem)

Gói combo vé xe này 47$/người (Bao gồm 14$/1 chiều xe khách từ cửa khẩu Hà Tiên đi Sihanoukville + 20$/1 người khứ hồi tàu cao tốc từ Sihanoukville đi Koh Rong hoặc Koh Rong Saloem).

Ưu điểm là thuận tiện di chuyển, mua trước vé tránh tình trạng sang tới Sihanoukville đi xếp hàng mua vé tàu cao tốc không có, trễ giờ…vv đảm bảo được lịch trình.

Tự mua vé bus từ Hà Tiên đi Sihanoukville bạn có thể chọn công ty:

  • Mekong Hà Tiên: giá vé 14$/lượt (hãng xe này nằm gói combo của du lịch Thái Dương ). Bạn mua gói combo trên rẻ hơn, không cần liên lạc với hãng. Nhưng nếu bạn muốn trực tiếp mua có thể gọi điện theo hai số:
  • Việt – Cam – Thái: Kumho liên kết với hãng xe này, giá vé 13$/lượt – bạn có thể mua ngay tại văn phòng Kumho ở bến xe miền Tây.
  • Champa mekong bus – Du lịch Thái Dương có liên kết với hãng xe này, giá vé 13$/lượt – bạn có thể mua ngay tại văn phòng 302 Cộng Hòa , Phường 13 , Tân bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *