Review chi tiết chuyến du lịch Koh Rong Samloem (Campuchia)

394 Lượt xem

Chuyến du lịch tiếp theo của bạn là Kohrong Samloem? Bạn đang muốn tìm hiểu về hành trình du lịch Koh Rong Samloem (Campuchia). Xem hết bài review này chắc chắn bạn sẽ nắm rõ trong tay kinh nghiệm du lịch cho chuyến đi Koh Rong Samloem sắp tới.

Những điều cần biết về Koh Rong ?

Sihanoukville là 1 thị trấn của Campuchia. Nếu muốn đi Koh Rong/Koh Rong Samloem bạn phải đi từ cảng Sihanoukville. Sihanoukville có bãi Seredipity và bãi Otres. Bãi Seredipity ngay trung tâm và nhộn nhịp hơn. Bãi Otres thì vắng hơn và đa số là các bạn Tây ở.

Koh Rong Samloem hòn đảo viên ngọc của Campuchia
Koh Rong Samloem hòn đảo viên ngọc của Campuchia

Koh Rong và Koh Rong Samloem là 2 đảo khác nhau và nằm cạnh nhau. Koh Rong Samloem có bãi biển đẹp hơn, hoang sơ hơn vì không có người dân ở, chỉ có các resort mở ra để phục vụ khách. Có 3 bãi ở Koh Rong Samloem là Saracen Bay (Bãi chính/bãi trước), Sunset (Bãi sau), M’pai (Làng có rất nhiều guesthouse). Nên đặt khách sạn ở bãi Saracen Bay.

Koh Rong nhộn nhịp hơn và biển ít đẹp hơn vì nhiều rác (ㅠㅠ) do có người dân ở và rất đông khách du lịch. Nếu đặt khách sạn nên ở làng Koh Touch, nơi nhộn nhịp nhất.

2. Mua vé xe đi Koh Rong

Khuyến khích lựa chọn các nhà xe có dịch vụ tốt như: xe Thái Dương hoặc xe Kumho

 • Sài Gòn – Sihanoukville: Book xe Thái Dương sẽ có chuyến đi thẳng qua đường cửa khẩu Mộc Bài
 • Cửa khẩu Mộc Bài: Xe Thái Dương sẽ chở bạn đến Phnom Penh, rồi đi tiếp đến Sihanoukville đến tận bến tàu ở bãi Seredipity để mua vé đi Koh Rong – Koh Rong Samloem
 • Sihanoukville – Koh Rong/Koh Rong Samloem: Tụi mình book tàu nhanh khứ hồi của hãng tàu liên kết với Thái Dương vì có nhiều chuyến. Có thể book các hãng khác vì có rất nhiều hãng bán vé tàu đi đảo ở bến. Khi mua vé khứ hồi bạn có thể đi đến đảo này và về từ đảo khác như sau: Siha > Koh Rong > Koh Rong Samloem > Sihanoukville (hoặc ngược lại)
 • Koh Rong <-> Koh Rong Samloem: Có taxi boat qua lại giữa 2 đảo. Giá tầm 8~10$ cho 1 chiều đi loại tàu nhanh
 • Koh Rong/ Koh Rong Samloem – Sihanoukville: GTVC (Phải check trước 1 ngày hoặc chậm nhất là trước 2 tiếng giờ bạn muốn về tại văn phòng của tàu)
 • Sihanoukville – Phnom Penh: Mình mua vé ở văn phòng Thái Dương ở Cộng Hòa giá 430k/vé, xe đến đón bạn ở khách sạn ở Sihanoukville.
 • Phnom Penh – Sài Gòn: Cũng mua vé ở văn phòng Thái Dương ở Cộng Hòa giá 540k/vé. Đến văn phòng Thái Dương ở Phnom Penh để tập trung.

3. Booking khách sạn

Review khách sạn và resort tại campuchia
Review khách sạn và resort tại campuchia

Khách sạn ở Phnom Penh: Mình book khách sạn Rachana. Khách sạn nằm ngay trung tâm nên đi lại rất tiện. Mình đặt 1 Standard Double giá 22.5$. Phòng rất sạch sẽ.

Khách sạn ở Sihanoukville: Mình book khách sạn Spicy Society Sihanoukville (bãi Seredipity). Khách sạn nằm rất gần bến tàu, bên cạnh là minimart rất tiện. Mình đặt 1 Standard Double Room với giá 20$. Lúc đầu mình đặt 1 khách sạn ở bãi Otres nhưng đã phải hủy vì bãi Otres khá vắng và xa trung tâm (cách trung tâm tầm hơn 7km).

Khách sạn ở Koh Rong: Mình book khách sạn Smile Guesthouse by Smile Resort. Vừa xuống bến, đi bộ qua phía tay phải 1 đoạn là thấy khách sạn ngay. Mình đặt 1 Double Share Bathroom giá 14.57$. Phòng sạch sẽ. Wifi rất yếu mà đi chơi thì cũng không cần lắm. Tất cả khách sạn ở đây đều check out lúc 10am.

Khách sạn ở Koh Rong Samloem: Mình book khách sạn ở The Beach Island Resort. Resort ở bãi Saracen Bay (Bãi trước của Koh Rong). Đây chắc là resort có phòng rẻ nhất ở bãi này, vì thời điểm mình tìm không thấy resort nào có giá rẻ hơn. Nếu chi phí ok bạn có thể đặt khách sạn Bamboo Jam, cũng ở bãi Saracen Bay và phòng rất đẹp, nhìn từ bên ngoài thích lắm luôn, nếu có dịp đến lại mình sẽ chỉ đặt phòng ở Bamboo Jam hoặc The Beach Island thôi.

Trên đây chỉ là một số khách sạn mà mình đã đặt chân và cảm nhận. Các bạn có thể tham khảo thêm các khách sạn khác mà bạn bạn muốn, mình thấy khách sạn bên đây cũng tương tự Việt Nam. Có từ 2 sao đến 4 sao, bình dân đến cao cấp cho các bạn lựa chọn.

4. Lịch trình chuyến đi du lịch Koh Rong Samloem

Ngày 1: Kiếp nạn tìm xe

7h30 sáng tụi mình xuất phát từ 302 Cộng Hoà (Sài Gòn) đi đến cửa khẩu Bộc Bài bằng xe Thái Dương, do đi vào dịp lễ mọi người đặt xe khá nhiều nên mình đặt trước tận 1 tuần :v

Trạm nhà xe Thái Dương tại Phnom Penh
Trạm nhà xe Thái Dương tại Phnom Penh

Nếu đi vào dịp lễ nên tranh thủ đặt xe trước tầm 1 đến 2 tuần hoặc hơn, đừng như tụi mình, trước 2 tuần mới lo liên hệ xe và dù liên tục gọi cho tất cả các hãng xe đi Sihanoukville hay Phnom Penh thì vẫn không tìm ra được xe nào còn trống chỗ. Mãi đến khi hên là vì khách đông nên nhà xe Thái Dương đã tăng cường thêm tuyến cho tụi mình và các khách khác luôn ấy T.T

Ngày 2: Lên xe đi Koh Rong Samloem

Tầm 9h~9h30h sáng sẽ đến cửa khẩu Mộc Bài. Sau đó làm thủ tục qua cửa khẩu, thời gian làm thủ tục nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng khách qua cửa khẩu. Chi phí qua cửa khẩu đã có nhà xe lo, nên mình chỉ đi theo phụ xe vào trong đóng dấu để qua cửa khẩu là xong.

Sau khi nhập cảnh ở cửa khẩu Campuchia, tụi mình lên xe xuất phát đi đến Phnom Penh đổi xe và đi tiếp đến Shihanoukville để đi Koh Rong/ Koh Rong Samloem. Tụi mình đặt trước xe của bên Thái Dương trên website tongdaive.com luôn.

Trải nghiệm Sài Gòn đi Sihanoukville bằng xe Thái Dương
Trải nghiệm Sài Gòn đi Sihanoukville bằng xe Thái Dương

Lúc đầu tụi mình đi từ Sài Gòn đến Phnom Penh là xe 16 chỗ, xe mình thấy thoải mái không chật cũng không quá rộng hay là do mình nhỏ con. haha.. Ghế ngồi thoáng êm và có điều hòa mát mẻ. Đến bến Phnom Penh mình xuống xe (chỗ này là văn phòng của nhà xe bên Phnom Penh) và vào trong ngồi đợi hơn 1h để đi chuyến tiếp đến Sihanoukville. Từ Phnom Penh đi Sihanoukville thì tụi mình được đổi thành xe bus mới. Lần đầu đi cái xe bus mà nó có nhà vệ sinh luôn, u là trời.. xe đẹp chắc do xe mới, màn hình tivi ở mỗi ghế, nói chung lần đó đi ngạc nhiên quá trời luôn. Thấy bus bây giờ xịn dữ. Tới shihanoukville cũng mất khoảng hơn 5 tiếng nữa, và đi tiếp đến Koh Rong/ Koh Rong Samloem.

Vì thời gian di chuyển quá dài nên đứa nào cũng mệt. Nhưng khi lên đến đảo Koh Rong Samloem thì cảm giác cái mệt dường như vơi 1 nửa. Sau khi check-in, tắm rửa, tụi mình đi lang thang dọc bờ biển tìm quán ăn. Bãi Saracen Bay của Koh Rong Samloem thực sự rất rất đẹp, rất thơ mộng. Tụi mình giành cả buổi tối chỉ để ngồi ăn, nói chuyện và ngắm biển. Nếu có thời gian mình thực sự muốn ở đây lâu hơn nữa.

Note thêm: Bạn nào bị say tàu thì nên uống thuốc chống say trước nhé, chứ tàu chạy nhanh, lướt sóng rất dữ. Mình thì thấy thích nhưng mấy bạn người nước ngoài đi cùng mình thấy bị say ghê lắm.

Ngày 3: Tận hưởng vẻ đẹp tại Koh Rong Samloem

Vì Samloem quá đẹp nên tụi mình đã nán lại đây cho đến 3h chiều mới bắt tàu qua Koh Rong. Theo mình nghĩ, ở Koh Rong chỉ 1 buổi chiều tối để dạo quanh làng Koh Touch và đi tour ngắm plankton là quá đủ. Tour chỉ ngắm plankton là vào lúc 19h nhưng nếu bạn ở Koh Rong cả ngày thì có thể book tour từ 13h (tour này sẽ có nhiều hoạt động biển cho bạn tham gia).

Tận hưởng vẻ đẹp buổi sáng tại Koh Rong Samloem
Tận hưởng vẻ đẹp buổi sáng tại Koh Rong Samloem

Vì đi trúng ngày rằm, trăng sáng nên mình không thể đi tour lặn ngắm plankton ở Koh Rong, cực kì tiếc nên bạn nào đi nhớ xem có bị trúng ngày trăng rằm không nha. Nếu trúng ngày trăng rằm thì ở đây sẽ tổ chức Fullmoon Party thay vì các tour lặn ngắm plankton.

Ngày 4: Dạo biển và ăn vặt sống ảo

Vì muốn có thời gian ở Koh Rong nên hôm qua khi vừa đặt chân xuống bến tàu tụi mình đã đăng kí chuyến tàu về trễ nhất của GTVC là 4h45. Nhưng hôm nay trời mưa tầm tã, khách sạn lại phải checkout sớm, không có nơi nào để đi nên tụi mình đã đổi lại đi chuyến sớm nhất nhưng tàu đã full nên phải về lại Sihanoukville chuyến 3h. Ở Siha tụi mình đi ra quảng trường 2 con sư tử – biểu tượng của Siha để chụp hình, sau đó đi dạo bãi biển và ăn uống. Tối mình đi chỉ thấy người ta thả đèn lồng nhưng bạn mình đi trước 1 tối thì nói có pháo hoa và múa lửa rất đẹp.

Dạo biển, lượm sò và ăn vặt tại Koh Rong Samloem
Dạo biển, lượm sò và ăn vặt tại Koh Rong Samloem

Ngày 5: Trải nghiệm tuk tuk và tham quan bảo tàng

Tụi mình mua vé từ Siha đi Phnom Penh của hãng xe liên kết với Thái Dương trên tongdaive.com tiếp. Xe đón khách tại khách sạn. Khi vừa đến khách sạn Siha, mình đã nhờ nhân viên gọi điện thoại cho hãng xe nói địa chỉ khách sạn để xe đến đón. Mình đi chuyến 7h30 nên tầm 12h30 là xe đến bến ở Phnom Penh.

Từ bến xe tụi mình bắt tuk tuk đi về khách sạn. Lúc đến nơi anh lái tuk tuk hỏi tụi mình địa chỉ khách sạn và nói khách sạn ở xa nên lấy của tụi mình 5$. Lúc đó tụi mình chỉ mong về khách sạn rồi đi tham quan vì chỉ có 1 buổi ở đây nên sau vài tiếng kì kèo trả giá, tụi mình đồng ý với giá 5$. Và khi đến khách sạn mới hối hận khi biết nó khá là gần, chỉ tầm chưa đến 10 phút đi xe.

Sau khi về khách sạn check-in, tụi mình bắt xe đi tham quan Bảo Tàng Diệt Chủng Tuol Sleng. Vé vào cổng là 5$ khi chỉ vào tham quan và 8$ có thêm audio. Nếu được các bạn nên mua vé 8$ với audio tour. Mỗi người sẽ được phát cho 1 headphone và 1 máy audio. Tùy các bạn muốn nghe tiếng nước nào thì sẽ được chỉnh tiếng nước đó (có tiếng Việt). Vừa nghe headphone, vừa đi, vừa nhìn, vừa chiêm nghiệm tội ác đã diễn ra ở nhà tù Tuol Sleng, thực sự rất xúc động.

Sau khi tham quan nhà tù Tuol Sleng, vì trời mưa nên tụi mình phải về khách sạn. Tối đến, tụi mình đi Night Market, khá là gầm khách sạn mình ở, cách tầm 1,5km gì đó, nhưng vì lười tụi mình vẫn đi bằng tuk tuk 😂 Ở đây không bán gì nhiều lắm và hình như chỉ là nơi để người dân tập trung ăn uống thôi. Tụi mình lượn vài hàng quán để mua xiên ăn nhưng thực sự ăn không nổi vì người ta ướp gia vị rất ngọt.

Ngày 6: Thu xếp đồ đạc về lại Sài Gòn

Sáng tụi mình sắp xếp đồ đạc và bắt tuk tuk ra văn phòng Thái Dương ở Phnom Penh. Ở đây tụi mình được uống ly cà phê ngon nhất từ khi đến Campuchia, là ly cà phê Việt Nam :))) u là trời.. thiệt chứ qua Campuchia vẫn ún cafe Việt Nam nha, vì cafe Việt Nam vẫn là nhất.

5. Chia sẻ tips

Kinh nghiệm trả giá tuk tuk là nên tải app bắt tuktuk sẵn, giống như grab vậy bạn có thể nhìn thấy tuyến đường đi và giá cả. Tham khảo Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh để chuẩn bị kĩ càng về app đặt xe, khách sạn, sim điện thoại và nhiều thứ khác.

Nếu bạn không tải app nhưng vẫn muốn đi tuk tuk thì kinh nghiệm trả giá tuk tuk là 1~1.5km thì trả 1~1.5$. 2~2.5km thì tầm 2~2.5$. Cứ thế nhân lên. Tụi mình đi toàn những địa điểm gần khách sạn nên đa số là 1~1.5$ cho 1 lần di chuyển thôi. Nhưng thường thì lúc nào tụi mình cũng gửi thêm 0.5~1$.

Nên hỏi nhân viên khách sạn địa chỉ khách sạn và tên các điểm tham quan bạn muốn đến trong tiếng Khmer vì các bác tuk tuk ở đây đa số không rành lắm tên địa chỉ trong tiếng anh.

6. Chi phí

 • xe Sài Gòn – Sihanoukville: 1.380k (Đã bao gồm phí đọc mộc qua cửa khẩu)
 • Siha – Koh Rong/ Koh Rong Samloem – Siha: 420k
 • Koh Rong <-> Koh Rong Sanloeam: $7
 • Siha – Phnom Penh: 540k (cái này mình đi bus xịn có wc :)) nên giá cao hơn 1 tí)
 • Phnom Penh – Sài Gòn: 540k
 • Khách sạn: ~800k ($69/2per)
 • Ăn uống + tuk tuk: ~1400k ($60)

7. Tổng kết

Koh Rong Samloem chính là một hòn đảo viên ngọc xinh đẹp của Campuchia. Nếu đã có thời gian du lịch đến Sihanoukville hay Campuchia nói chung thì không nên bỏ lỡ qua viên ngọc xinh đẹp này. Hy vọng qua bài review du lịch này bạn sẽ tự tin hơn trong chuyến du lịch Koh Rong Samloem sắp tới của mình.

Đặc biệt hiện tại Tổng Đài Vé cũng đang có nhiều dòng xe và tuyến xe đi Koh Rong Samloem hấp dẫn xuất phát từ Sài Gòn. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm du lịch bằng xe khách đường bộ thì tongdaive.com là dịch vụ hoàn hảo để bạn có thể lựa chọn. Liên hệ ngay với các tư vấn viên ở hotline và zalo để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *